Dịch vụ làm visa Úc

Australia (Úc) đang là một điểm đến hấp dẫn với du khách trên thế giới nói chung và các du khách Việt Nam nói riêng, ở Úc đang có rất nhiều các du học sinh Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại đây.

Dịch vụ làm visa Úc

Dịch vụ làm visa Úc

Nếu quý khách đang cần xin visa Úc để Du lịch Úc, Du học, Thăm thân, nhưng không biết những đòi hỏi về mặt thủ tục khi xin visa Úc là gì? Điều kiện của họ khi cấp các loại visa trên là gì? Hãy để việc đó cho chúng tôi – những người chuyên nghiệp trong việc này. Việc còn lại của quý vị chỉ là sắp xếp hành lý, chuẩn bị sức khỏe thể chất và tinh thần cho một chuyến đi Úc với nhiều trải nghiệm thú vị.

Dịch vụ làm visa Úc

  • Visa Du lịch
  • Visa Du học
  • Visa Thăm thân
  • Visa Công tác

Thủ tục xin visa Úc

  1. Hồ sơ cá nhân
    • Hộ chiếu bản gốc (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng) + hộ chiếu cũ (nếu có) (photo tất cả các trang có mộc xuất nhập cảnh và visa)
    • 01 tấm hình phông trắng khổ 4×6 cm.
    • Hộ khẩu thường trú (photo sao y bản chính tất cả các trang có nội dung)
    • Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân (Ví dụ: Quyết định ly hôn, Giấy đăng ký kết hôn, v.v.)
    • Giấy khai sinh của người xin visa (photo sao y bản chính)
    • Chứng minh nhân dân (photo sao y bản chính)
    • Thông tin gia đình (bố mẹ, vợ/chồng, con cái, anh chị em ruột)
  2. Chứng minh công việc
    • Đối với Quý khách hiện đang đi làm
      • Hợp đồng lao động của công ty. (giấy xác nhận lương nếu trong hợp đồng không ghi mức lương cụ thể)
      • Đơn xin nghỉ phép bản gốc lý do đi du lịch Úc
      • Quyết định bổ nhiệm của công ty
      • Bảng lương hoặc sao kê lương 3 tháng gần nhất
    • Đối với Quý khách đang kinh doanh, buôn bán
      • Giấy phép đăng ký kinh doanh
      • Tờ khai thuế hoặc giấy nộp tiền thuế vào ngân sách nhà nước 3 tháng gần nhất
    • Đối với Quý khách đã về hưu
      • Thẻ hưu trí/ Quyết định nghỉ hưu/Sổ lương hưu sao y bản chính.
    • Các nguồn thu nhập khác
      • Hợp đồng cho thuê nhà, xe, đất có công chứng (nếu có nhà, đất, xe cho thuê).
  3. Chứng minh tài sản
    • Sổ tiết kiệm hoặc bản kê chi tiết tiền gửi ngân hàng phải là bản photo sao y bản chính và được cấp trong vòng 03 tháng (trước ngày nộp hồ sơ).
    • Nếu người mà Quý khách đi thăm đồng ý tài trợ cho thời gian Quý khách ở Úc, đề nghị cung cấp bằng chứng chứng minh họ có đủ khả năng tài chính để hỗ trợ.
    • Chủ quyền nhà, đất, xe ô tô (nếu có)

Nếu Quý khách đi thăm thân nhân, cần cung cấp thêm những giấy tờ sau đây

  • Bằng chứng về mối quan hệ với người ở Úc (Email, thư từ, hình ảnh…) kèm bản Scan mặt hộ chiếu người mời
  • Bằng chứng về tình trạng sinh sống tại Úc của người mời
  • Thư mời và xác nhận hình thức hỗ trợ mà người mời sẽ cung cấp.

Nếu Quý khách đi theo mảng công tác ngắn hạn với Hộ chiếu Công vụ hay Hộ chiếu Ngoại giao

  • Nộp bản sao hộ chiếu (không nộp hộ chiếu gốc)
  • Thư mời của công ty hay tổ chức tại Úc
  • Bản gốc hoặc bản sao công chứng công hàm của Cục lãnh sự Bộ Ngoại giao Hà Nội hay Sở Ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh (hoặc Đại sứ quán/Lãnh sự quán chủ quản) cho phép đương đơn sử dụng hộ chiếu ngoại giao/công vụ.

Đối với tất cả các đương đơn khác: nộp bằng chứng cho thấy lý do Quý khách muốn đi thăm Úc với mục đích công tác và các hoạt động công tác dự kiến ở Úc, bao gồm:

  • Thư mời từ tổ chức chủ quản ở Úc.
  • Nếu Quý khách tham dự hội thảo, nộp chi tiết đăng ký hội thảo.
  • Thư của cơ quan công tác, nêu rõ lý do chuyến đi.
  • Lịch trình chuyến đi cùng chi tiết liên lạc của các đối tác kinh doanh liên quan.
  • Bằng cấp giáo dục và chứng chỉ nghề nghiệp
  • Chi tiết của các giao dịch đã tiến hành với các doanh nhân và tổ chức đối tác ở Úc.

Lưu ý

  • Mọi hình thức gian dối, khai sai sự thật đều có thể dẫn đến việc bị từ chối cấp thị thực.
  • Quý vị cần trả lời đầy đủ và trung thực các câu hỏi và có đủ bằng chứng bảo vệ cho câu trả lời của quý vị.
  • Những chữ ký trong đơn và hộ chiếu đều phải là chữ ký của người làm đơn.
  • Nếu có trẻ em dưới 18 tuổi cùng đi – cần nộp giấy ủy quyền của cả bố và mẹ của em đó. Chữ ký của cha mẹ em cần phải được chính quyền địa phương xác nhận.
  • Trong quá trình duyệt visa, quý vị cần cần bổ sung thêm hồ sơ chứng minh nếu đại sứ quán Úc yêu cầu.
  • Trong thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa từ 15-29 ngày, ĐSQ Úc sẽ gọi điện thoại hoặc đề nghị một cuộc phỏng vấn trực tiếp với người xin visa.