Bí quyết xin visa Hà Lan thành công

Hà Lan – đất nước nổi tiếng với những cối xay gió khổng lồ và cánh đồng hoa tulip bạt ngàn cùng biết bao điều hấp dẫn khác. Phải chăng, chính điều đó đã khiến vương quốc này được nhiều người yêu mến và nó trở thành điểm đến đáng mơ ước của nhiều khách du lịch trên thế giới?

Bí quyết xin visa Hà Lan thành công

Bí quyết xin visa Hà Lan thành công

Đặc biệt từ cuối tháng 3 đến tháng 5 là dịp hoa Tulip một trong những loài hoa đặc biệt và được trồng rất nhiều ở Hà Lan nở rực rỡ. Một chuyến du lịch Hà Lan kết hợp tham qua các nước Châu Âu vào đúng mùa hoa Tulip sẽ là một điều hết sức tuyệt vời. Những gợi ý sau đây sẽ giúp bạn xin thành công visa Hà Lan.

 1. Visa Hà Lan được đánh giá là khá dễ dàng so với visa của nhiều nước Châu Âu khác tuy nhiên điều bạn lưu ý là nên đánh giá hồ sơ của mình cho thật tốt trước khi gửi vì theo quy định của đại sứ quán Hà Lan thì visa đã bị từ chối thì rất khó để xin cấp lại.
 2. Địa điểm cấp và nhận hồ sơ xin visa: Sau khi hoàn tất hồ sơ và đánh giá đảm bảo bạn sẽ đạt được visa Hà Lan bạn mang đến nộp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ VFS tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
  • Nếu bạn ở Hà Nội thì nộp tại 52 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Nếu bạn ở TP. Hồ Chí Minh bạn cần đặt lịch hẹn trực tuyến.
 3. Lệ phí cấp visa: Do đại sứ quán Hà Lan ủy quyền cho trung tâm tiếp nhận hồ sơ VFS thu do vậy bạn phải mất thêm khoản phí 26 Euro cho trung tâm + với tiền lệ phí xin cấp visa Hà Lan là 60 Euro theo quy định của chính phủ Hà Lan.
 4. Thời gian chờ cấp visa: Theo quy định thì thời gian có kết quả cấp visa là 15 ngày làm việc, do vậy bạn nên chuẩn bị thời gian tốt cho chuyến du lịch của mình được trọn vẹn.
 5. Một vài chú ý nhỏ khi xin visa Hà Lan
  • Bạn nên nêu rõ lịch trình du lịch của mình tại Hà Lan hoặc nếu bạn kết hợp tham quan một số nước Châu Âu thì phải có lịch trình tại Hà Lan là lâu nhất hoặc điểm đến đầu tiên của bạn phải là Hà Lan.
  • Tại trung tâm VFS thường sẽ đưa bạn dịch vụ cao cấp, thực tế nếu tài chính bạn không cho phép bạn không cần dịch vụ này vì nó không ảnh hướng đến việc bạn có đậu visa hay không, mà nó chỉ giúp bạn nộp hồ sơ nhanh hơn, không cần phải chờ đợi, photocopy hồ sơ và những dịch vụ cao cấp như có trà cà phê…

Trên đây là những lưu ý và bí quyết xin visa Hà Lan, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần tư vấn xin gửi về địa chỉ tuvan@visahoatoc.com để được tư vấn và giả đáp miễn phí.